Các phương pháp độ đèn mà các chủ xe có thể lựa chọn

 
Các phương pháp độ đèn mà các chủ xe có thể lựa chọn
Đối với các bộ phận cơ bản của xe ô tô thì hệ thống đèn được xem là bộ phận phức tạp không thua kém gì những chi tiết của động cơ dưới nắp ca-pô hay hệ thống truyền động của xe. Vì vậy, phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng chủ xe sẽ có những loại đèn hoặc cụm đèn khác nhau, phù hợp với cách nâng cấp và độ tương xứng.
 

 Theo các chuyên gia kỹ thuật về ô tô, thì việc “lên đời” của hệ thống đèn đòi hỏi phải mở toàn bộ ổ đèn, sử dụng hỗ trợ thêm từ công nghệ tháo mở đèn bằng lò hấp nhiệt, bên cạnh đó người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức và kỹ năng thao tác tốt.

 Riêng về hệ thống điện, lượng điện năng tiêu thụ của các bóng đèn phải được tính toán một cách hợp lý, căn chỉnh thông số phù hợp với nguồn ắc-quy hiện có. Mặt khác, khi độ đèn còn phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn đối với từng mẫu xe, tránh những hiện tượng cháy nổ hoặc gây chập điện do thao tác đấu nối và lắp đặt.

Ngoài tác dụng chiếu sáng thì việc độ đèn còn giúp chiếc xe của bạn trông có tính thẩm mỹ hơn hay pha chút nghệ thuật mang lại nhiều giá trị cho chiếc xe. Có một số giải pháp độ đèn dưới đây mời các bạn tham khảo:

Độ đèn Bi-Xenon: Với giải pháp này, chất lượng ánh sáng và độ sáng sẽ tăng gấp nhiều lần so với đèn theo xe. Độ đèn Bi-Xenon có nhiều thiết kế đèn và màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên giải pháp này chi phí lại khá cao, dao động từ 3,5 triệu đến hơn 10 triệu đồng .

 

Độ đèn LED ban ngày: Ngoài nhu cầu độ đèn pha nhằm cải thiện ánh sáng vào ban đêm, thì hiện nay còn độ thêm đèn LED ban ngày để trang trí, làm đẹp cho xe. Các kiểu độ đèn LED khá đa dạng, thường được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, tùy vào số lượng bóng nhiều hay ít mà giá cả độ đèn LED sẽ dao động từ hơn 1 triệu đến 6 triệu đồng.

 

Độ đèn LED siêu sáng: Mục đích của việc độ đèn LED siêu sáng là để nâng cấp cụm đèn pha cho xe ô tô, nên có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những loại đèn khác như cho cường độ sáng cao và mạnh, chùm ánh sáng tốt hơn bóng theo xe mà không cần phải đục khoét. Hơn nữa, dạng đèn LED này còn cho độ sáng cao mà không làm chói mắt đối với xe ngược chiều. Tuy nhiên lượng nhiệt tỏa ra của đèn pha lại rất cao nên phải lắp thêm bộ tản nhiệt. Chi phí thực hiện của phương pháp này dao động từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng.

 

Độ dải LED (mí mắt): Là giải pháp mang tính thẩm mỹ được nhiều người chơi xe ưa chuộng gần đây, một số Garage thực hiện gia công dải LED này theo cách tháo đèn bằng máy hấp, và giữ đúng nguyên bản cho đèn xe thay vì công đoạn thủ công trước đây. Công đoạn hấp bằng máy giúp chống nước cho đèn, đảm bảo vận hành trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Nhược điểm của giải pháp này là bắt buộc phải bỏ đi một số chi tiết trong chóa đèn để đưa vào một dải LED độ, chi phí cho phương pháp này vào khoảng 2 triệu đồng và còn tùy thuộc vào lựa chọn của chủ xe.

​​​​​​​

Độ đèn gầm xe: Thường là độ đèn phía trước ô tô và dùng để chạy ban ngày, nhất là khi trời mưa,  hay có sương mù hoặc đi đường thiếu ánh sáng. Loại đèn này chủ yếu dùng để thông báo cho xe đi ngược chiều biết về sự hiện diện của xe mình để tránh xảy ra va chạm, sự cố đáng tiếc.

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

   Nếu các bạn đang quan tâm đến việc độ đèn cho chiếc xe của gia đình mình mà không biết nên chọn phương pháp nào hãy đến với ThanhbinhAuto để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Được đăng vào

Viết bình luận